bóng philips, bóng đèn philips

bóng philips, bóng đèn philips

bongphilips.com.vn
bongphilips.com.vn
bongphilips.com.vn
bongphilips.com.vn
bongphilips.com.vn

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline:  0908 826 188 - MR TÀI

Thống kê truy cập

Đèn Led chiếu sáng là gì

Trong cuộc sống hiện nay cụm từ đèn Led chiếu sáng có lẽ là cụm từ không còn quá xa lạ với người dùng.  Với nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại đèn khác không có được, đèn Led chiếu sáng trở thành thiết bị được nhiều người lựa chọn nhất trên thị trường hiện nay.

 

>>>Xem thêm các loại đèn philips: bong den cao ap | tăng phô philips
Đèn Led chiếu sáng
được hiểu đơn giản là công nghệ chiếu sáng bằng hai điện cực với sự hỗ trợ của các vật liệu bán dẫn và công nghệ nano.


Cũng giống như Diod, đèn Led chiếu sáng được cấu tạo từ 1 khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n. Trong đó một khối chứa các điện tử điện tích dương và một khối mang điện tích dương. Khi hai điện tích gặp nhau sẽ tạo ra các electron giải phóng năng lượng dưới dạng lượng tử ánh sáng.

Nếu như các loại đèn thông thường sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V thì đèn Led chiếu sáng lại chỉ sử dụng nguồn điện một chiều với hiệu điện thế nhỏ nên thường có bộ lọc và bộ điều khiển đi kèm.


Đèn Led chiếu sáng
có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại đèn khác không có được như tiết kiệm từ 70 – 80% lượng điện tiêu thụ so với các loại bóng đèn khác. Công suất của một bóng đèn Led chỉ khoảng 5W nhưng lại cho ánh sáng tương đương với một bóng đèn thường có công suất khoảng 20W. Tuổi thọ của đèn Led là 50.000 giờ cao gấp 5 lần so với bóng đèn sợi đốt. Nếu tất cả mọi người ở Mỹ đều sử dụng đèn Led cho 50% nhu cầu chiếu sáng ở nước này thì sẽ tiết kiệm được 17GiGawatt điện trong một năm tương đương với với công suất hoạt động của 17 cụm nhà máy hạt nhân. Nhiều công trình mới trên thế giới đã sử dụng đèn Led là thiết bị chiếu sáng phổ biến nhất nhằm tiết kiệm nguồn nhiên liệu cho quốc gia.


Bên cạnh những yếu tố trên thì khi sử dụng đèn Led chiếu sáng lượng nhiệt tỏa ra cũng thấp hơn vì vậy đèn Led ít sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cấu tạo của bóng đèn led chiếu sáng cũng được thiết kế tỉ mỉ, sử dụng những chất liệu tốt nhất nhằm giảm nguy cơ cháy nổ đảm bảo an toàn đến mức tối đa cho người sử dụng. Chất lượng ánh sáng cũng được đảm bảo nhằm thân thiện với ánh mắt người dùng giúp làm hạn chế nguy cơ bị cận đặc biệt là ở trẻ em.