bóng philips, bóng đèn philips

bóng philips, bóng đèn philips

bongphilips.com.vn
bongphilips.com.vn
bongphilips.com.vn
bongphilips.com.vn
bongphilips.com.vn

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline:  0908 826 188 - MR TÀI

Thống kê truy cập

Tại sao nên sử dụng bóng đèn cao áp ánh sáng vàng cho hệ thống đèn đường?

Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí sử dụng… là những lợi ích khi sử dụng bóng đèn cao áp mà hầu hết chúng ta đều có thể nhận thức được. Tuy nhiên giữa 2 loại ánh sáng là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng thì chúng ta nên sử dụng màu sắc nào cho hệ thống đèn đường không hẳn ai cũng rõ. Câu trả lời là nên chọn ánh sáng vàng. Vậy, nguyên nhân vì sao?
 
Hiện trên thị trường có 2 loại bóng đèn cao áp phổ biến là bóng Sodium và Metal Halide. Đặc điểm chung của cả 2 loại này là đều tiết kiệm nhiên liệu, có hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ cao. Điểm khác biệt giữa 2 loại bóng này đó chính là màu sắc của ánh sáng.
>>Xem thêm: bóng đèn led philips | den led chieu sang | tăng phô philips

tai-sao-nen-dung-bong-den-cao-ap-anh-sang-vang-cho-den-duong.png
 Bóng đèn cao áp anh sáng vàng ít gây lóa mắt, tầm nhìn tốt trong mưa bão
Màu sắc của bóng đèn cao áp Metal Halide là sắc trắng. Loại này có 2 dạng là dạng bầu và dạng thẳng, tất cả đều được chế tạo nên từ công nghệ 3 dãy sóng, cho hiệu suất ánh sáng cao và tuổi thọ lâu bền. Công suất của loại bóng này cũng tương tự như bóng sodium.
 
Nếu trắng là màu đặc trưng của bóng Metal Halide thì vàng mới chính là màu của Sodium. Loại bóng này còn được gọi với cái tên khác nữa là bóng Natri. Nó cũng được sản xuất dưới 2 hình dạng là hình bầu và hình thẳng. Và nếu để ý, chúng ta sẽ thấy, hầu hết tất cả các hệ thống chiếu sáng trên đường phố đều sử dụng ánh sáng vàng của Sodium chứ không dùng ánh sáng trắng của Metal Halide, mặc dù khả năng tiết kiệm và chiếu sáng khá tương đương nhau. Chỉ trừ ở một số vùng quê, người dân tự lắp hệ thống đèn trong ngõ xóm cho mình do không am hiểu nên mới sử dụng ánh sáng trắng.
 
Để ý thêm nữa chúng ta sẽ thấy, ánh sáng trắng thường được sử dụng trong công trình chiếu sáng dân dụng, ở các trung tâm thương mại, hệ thống cửa hàng hay siêu thị…đều là những nơi có độ trần cao. Ngoài ra thì bóng còn được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp, sân vận động, nhà thi đấu hay dùng cho các bảng hiệu quảng cáo ngoài trời.
 
Vậy tại sao người ta thường sử dụng bóng đèn cao áp ánh sáng vàng thay cho ánh sáng trắng để lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng ngoài đường? Nguyên nhân đơn giản là vì ánh sáng vàng có độ dịu, nhẹ, không gây lóa mắt như ánh sáng trắng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết sương mù, mưa gió. Nếu như trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy mà sử dụng ánh sáng trắng thì người đi đường sẽ dễ bị lóa mắt, không phân biệt được đường đi, rất nguy hiểm và có thể gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, ánh sáng vàng còn mang lại độ trung thực cho hình ảnh, giúp người đi đường quan sát tốt hơn.
 
Đó chính là những lý do vì sao giữa 2 loại ánh sáng của bóng đèn cao áp thì người ta thường dùng ánh sáng vàng thay vì lựa chọn ánh sáng trắng. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này thì bạn đã có thêm một chút kiến thức nhỏ và giải đáp được thắc mắc cho mình. 

Nguồn Bongphilips.com.vn