14 Th6

Cách lắp đặt bóng đèn led tuýp philips

cách lắp đặt mới hay thay thế bóng led tuýp philips tưởng chừng rất khó nhưng thực chất rất đơn giản với mọi người.

Hướng dẫn cách lắp đặt bóng đèn led tuýp philips từ nhà sản xuất !

Hiện tại trong nhà bạn đang sử dụng bộ đèn tuýp dài huỳnh quang thông dụng gồm máng đèn, tăng phô, tắc te ( chuột đèn ) mà hay chập chờn ánh sáng không đủ sáng và bạn muốn thay đổi làm sao cho sáng hơn và tiết kiệm điện hơn và đơn giản hơn.

Công Ty chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một giải pháp thay thế mà đáp ứng được các nhu cầu của bạn đang gặp phải đó là bóng led tuýp và bộ đèn led tuýp.

Bạn đang có bóng tuýp philips nhưng bạn không biết cách lắp đặt bóng đèn led tuýp philips như thế nào cho đúng vậy chúng tôi xin bạn  hãy đọc ngay bài viết Hướng dẫn cách lắp đặt bóng đèn led tuýp philips từ Kỹ thuật Philips bên công ty chúng tôi.

sơ đồ đi dây đèn và đấu dây dành cho bóng led tuýp philips.

Hiện nay có 3 cách lắp đặt  bóng đèn led tuýp :

1.từ  Bóng đèn huỳnh quang thay thế led tuýp philips.

  1. Đấu dây vào một đầu máng đèn
  2. Cách đấu dây vào 2 đầu máng đèn và đọ an toàn cực kỳ cao.

Sau đây, Tài Lộc xin gửi hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và tháo lắp các bóng trên như sau :

Lắp đặt bóng đèn led tuýp PHILIPS ta làm theo các bước sau :

Cách thứ nhất:  lắp bóng led tuýp philips thay cho bóng huỳnh quang.

 

Đây là máng đèn huỳnh quang cơ khi chúng ta muốn thay bóng led tuýp philips vào máng đèn chúng ta chỉ việc thay con chuột có sẵn ở bóng led tuýp vào con chuột đèn gắn ở máng và lắp bóng vào sử dụng.

– khi chúng ta đang sử dụng bộ đèn huỳnh quang thông dụng giờ bạn không muốn thay cả bộ ra mà chỉ thay bóng huỳnh quang bằng bóng led tuýp philips thì có giải pháp sau. Cách lắp đặt & Tháo lắp bóng đèn Tuýp Huỳnh Quang sang bóng led tuýp philips

– Đèn huỳnh quang thường có 2 loại đó là : đèn tuýp huỳnh quang 1m2 và 0.6m

Cấu tạo đèn tuýp huỳnh quang bao gồm :

– Tắc te ( chuột ): được mắc với hai đầu điện cực. Khi có dòng điện chạy qua, hai cực của nó tích điện đến một mức nào đó thì phóng điện. Nó chỉ có tác dụng khởi động đèn ban đầu vì vậy khi ta dùng đèn tuýp huỳnh quang ta sẽ thấy hiện tượng chớp nháy lúc mới khởi động.

– Chấn lưu (Ballast): để điều chỉnh và ổn định tần số dòng điện. Nó bên trong là cuộn dây cảm kháng có để duy trì độ tự cảm tức là điện áp rơi trên nó để điện áp trên bóng luôn khoảng từ 80 -140v

Ở bất kì bóng đèn tuýp (bóng đèn dài) thì luôn có 4 đầu cực, để dễ hình dung ta đánh số cực là 1,2,3,4

– khi chúng ta thay bóng huỳnh quang bằng bóng led tuýp philips mà vẫn giữ bộ máng huỳnh quang cũ thì chúng ta chỉ việc tháo bỏ con tắc te ( chuột ) của bộ đèn cũ ra và thay bằng con chuột đi kèm với bóng led tuýp philips là chúng ta dùng dược bình thường, vì con chuột đi kèm với bóng led tuýp philips làm nhiệm vụ đổi dòng điện cho phù hợp với bóng led tuýp philips.

Cách thứ hai : Cách lắp bóng Led đi dây vào một đầu.

Đây là cách đi dây điện vaog 1 đầu đèn dùng cho bóng led tuýp philips.

– một bộ máng đèn có 4 cực gọi 1,2,3,4 là 4 cực để đấu dây,chúng ta đấu dây điện vào cực 1,2 của máng đèn đầu cực 3,4 bỏ trống . Do yêu cầu về độ an toàn nên công ty philips sản xuất bóng led tuýp chỉ cho điện vào 1 đầu bóng có chữ L và N

Bước 1: chúng ta đo dây vừa bằng từ lỗ ở giữa máng đèn đến chân máng đèn tránh lãng phí đầu còn lại bỏ trống không đi dây.

Bước 2: lắp bóng vào máng đã đấu dây. Lưu ý là nhìn kỹ trên đầu bóng có chữ L N để lắp vào đầu đã đi dây đầu kia bỏ không đi dây và để trống.

Bước 3 sau khi đã làm xong 2 bước trên chúng ta tiến hành dấu dây trên máng đèn vào dây điện đã chờ sẵn rồi gắn cố định bộ đèn lên tường nhà .

. Cách thứ ba: cách lắp bóng Led đi dây hai đầu.

Đây là cách đi dây điện 2 đầu dành cho bóng led tuýp philips với cách đi dây này thì làm cho bộnđèn led có độ an toàn cực kỳ cao.

   –  Là đấu dây 2 đầu cách này thì độ an toàn rất cao chúng ta có thể lắp bóng vào đầu nào cũng được.

Bước 1: chúng ta nối đầu 1 và 3 nối lại với nhau mục đích là để nối mát lại với nhau còn nguồn điện vào đầu 2 và 4

Bước 2: với cách đấu như thế này thì chúng ta có thể gắn bóng ở bất kỳ đầu nào mà không phải nhìn kỹ đầu có nguồn điện in trên bóng.

Bước 3: khi gắn bóng vào thân máng xong chúng ta cũng đấu dây điện 2 và 4 ở máng vào dây điện chờ sẵn và sử dụng,

Như vậy, Tài Lộc đã giúp các bạn cách tháo lắp và lắp đặt bóng đèn LED tuýp Philisp môt cách đơn giản và đúng quy trình từ hãng Philips. Mọi tư vấn vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH thiết bị điện Tài Lộc :

Địa chỉ: 261E Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0902.792.109, 0908.826.188, 028.22.178.179

Email:  tailoc@tailoc.info  / Kinhdoanh1@tailoc.info

 

Nhận xét