Đèn Tia cực tím có hại không ?

Tài Lộc luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để đem những sản phẩm tốt nhất tới tận tay người tiêu dùng. đặc biệt sản phẩm : Bóng đèn tia cực tím ! – Trước và sau khi mua khách hàng đều thường có câu hỏi : ” Đèn tia cực tím có hại không ?” Để giúp khách hàng & đối tác của Tài Lộc hiểu rõ hơn câu hỏi này. Sau đây, Tài Lộc làm một bài viết phân tích chi tiết để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về Ưu điểm,Nhược điểm và giải đáp thắc mắc trên .

Chứng nhận nhà phân phối chính hãng Philips Tài Lộc – Bóng đèn tia cực tím UV Philips

ĐÈN TIA CỰC TÍM CÓ HẠI KHÔNG ?

Đèn tia cực tím có hại không ????

Với bất cứ sản phẩm liên quan đến diệt khuẩn và khử trùng thì đều có hại và có lợi ! Hại là như thế nào ? có nghĩa là bạn dùng sai cách, bạn dùng không đúng quy định , bạn lắp đặt vận hành sử dụng sai mục đích… dẫn đến gây hại cho bản thân,người xung quanh và môi trường.

Ưu điểm của bóng đèn tia cực tím :

Đèn tia cực tím diệt khuẩn
 • Rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng đèn tia cực tím có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của rất nhiều các vi khuẩn gây bệnh, vi rút và các động vật nguyên sinh.
 • Đèn UV điệt khuẩn có ưu điểm cao hơn rất nhiều so với khử trùng bằng Clo về khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là Cryptosporidium và Giardia.
 • Việc loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh từ nước hồ, nước giếng khoang,… từ các nhà máy xử lý nước thải khi sử dụng Clo để khử trùng sẽ làm ô nhiễm nguồn nước khi người dân sử dụng nguồn nước này để uống.
 • Xử lý nước uống bằng đèn tia cực tím lọc nước sẽ hiệu quả rất tốt bởi khả năng tiêu diệt các động vật nguyên sinh mà Clo không thể tiêu diệt và bạn cũng không cần phải sử dụng nhiều Clo.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Không cần phải sử dụng hóa chất
 • Hiệu quả cao trong việc khử trùng, diệt khuẩn
 • Hạn chế nước bị nhiễm khuẩn hiệu quả

THÔNG TIN THÊM :

Ứng dụng đèn Diệt khuẩn UV Philips

1. Giúp cơ thể tạo vitamin D

 • UV từ mặt trời rất cần thiết cho cơ thể con người sản xuất vitamin D. Vitamin này hỗ trợ tăng cường xương, cơ bắp và hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh, đặc biệt là ung thư đại tràng.

2. Điều trị bệnh ngoài da

 • UV được sử dụng trong điều trị các bệnh về da như vảy nến, bệnh do tế bào da phát triển quá nhanh gây ngứa, có vảy. Tiếp xúc với tia cực tím sẽ làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào da, từ đó giảm triệu chứng.

3. Giúp thay đổi tâm trạng

 • Nghiên cứu cho thấy ánh sáng mặt trời kích thích tuyến tùng trong não sản xuất một số hóa chất gọi là tryptamines, giúp cải thiện tâm trạng.

4. Tốt cho một số động vật

 • Một số động vật bao gồm các loài chim, ong và loài bò sát có thể nhìn thấy tốt trong ánh sáng tia cực tím. Nhiều loại trái cây chín, hoa và hạt cũng nổi bật hơn nhờ có tia cực tím chiếu vào, khi đó chúng trông hoàn toàn khác với thực tế chúng ta thường nhìn thấy. Chẳng hạn khi nhìn trong ánh sáng tia cực tím, một số hoa sẽ có những mảng đường khác nhau sẽ giúp loài ong và chim phát hiện ra để đến hút mật hoa, có lợi cho việc thụ phấn.

5. Khử trùng và tiệt trùng

 • UV có những ứng dụng tích cực trong lĩnh vực khử trùng và tiệt trùng. UV có thể giết chết các vi sinh vật như virus và vi khuẩn, rất có ích khi ta phơi tã vải, đồ lót và khăn ngoài trời. Để tiêu diệt vi sinh vật, các tia UV xuyên qua màng tế bào, phá hủy ADN, ngăn khả năng tái sinh và nhân lên của chúng. Khả năng phá hủy này giải thích tại sao nhiều nơi sử dụng đèn diệt khuẩn UV để khử trùng.

=> Nguồn : Theo trang tin của Bộ Y tế New Zealand The Environmental Health Indicators New Zealand (EHINZ), ánh sáng từ mặt trời phát ra rất nhiều loại tia trong đó có tia UV. Tia này chiếu xuống trái đất đã bị khối khí quyển ngăn cản 98,7%, chỉ khoảng 2,3% xuyên qua được. UV còn có tên gọi khác là tia cực tím, bức xạ cực tím hoặc tia tử ngoại, tùy vào mức độ mạnh hay yếu, nhiều hay ít, chúng sẽ ảnh hưởng tích cực hay gây hại đến sức khỏe con người cũng như sinh vật trên trái đất

6 tác hại đáng sợ của tia cực tím đối với sức khỏe con người

 1. Tia cực tím gây ung thư da
 2. U ác tính
 3. Ung thư biểu mô tế bào vảy
 4. Tia cực tím gây lão hóa da sớm
 5. Tia cực tím gây đục thủy tinh thể và các tổn thương mắt
 6. Suy giảm hệ miễn dịch

Tác hại của đèn tia cực tím chỉ có khi bạn sử dụng đèn không đúng mục đích, lắp đặt sai lệch và không tuân thủ quy tắc khi sử dụng đèn tia cực tím từ nhà sản xuất vì nếu có hại đến con người,động vật và môi trường thì chắc chắn nó sẽ không thể sử dụng trong phòng mổ, phòng xét nghiệp,y tế…. nhưng nó vẫn là 1 trong những thiết bị tốt nhất giúp con người khử trùng và khử khuẩn diệt khuẩn 1 cách hiệu quả !

HÃY TUÂN THỦ QUY ĐỊNH VÀ CÁCH SỬ DỤNG BÓNG ĐÈN TIA CỰC TÍM THEO KHUYẾN NGHỊ BÊN DƯỚI ĐÂY, ĐỂ SỬ DỤNG ĐÈN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ NHẤT !

QUY ĐỊNH

Ứng dụng bóng đèn tia cực tím philips trong cuộc sống

– Việc tắt mở đèn tia cực tím chỉ do nhân viên bảo vệ đêm thực hiện. Trường hợp bảo vệ đêm vắng mặt sẽ do phòng HCNS hướng dẫn
– Việc bật đèn tia cực tím thực hiện hàng ngày sau giờ làm việc.
– Chỉ bật đèn tia cực tím khi trong phòng không còn người ngồi làm việc
– Khi mở đèn tia cực tím nên mở hết các cửa ra vào để không khí được lưu thông.
– Hàng ngày công ty mở đèn tia cực tím diệt khuẩn trong thời gian 30 phút
– Sau khi tắt đèn tia cực tím, mở quạt treo tường, quạt lọc không khí (nếu có) để lưu thông không khí, sau 30 phút đóng cửa và khóa phòng
– Khi nhân viên mở đèn tia cực tím phải đeo khẩu trang, không nên ở dưới ánh đèn tia cực tím, không nên bước vào phòng đang mở đèn tia cực tím.

QUY TRÌNH

Mua bong den tia cuc tim o dau tphcm
thời gian khử khuẩn bằng tia cực tím,thời gian khử trùng bằng tia cực tím,Thời gian khử khuẩn bằng đèn cực tím,Đèn tia cực tím diệt khuẩn không khí,Bóng đèn tia cực tím diệt khuẩn,Đèn tia cực tím có hại không,Đèn UV diệt khuẩn trong phòng thí nghiệm,Hướng dẫn sử dụng đèn UV,Cách sử dụng đèn UV diệt khuẩn không khí,Đèn cực tím trong phòng mổ

– Kiểm tra đảm bảo không còn nhân viên trong phòng
– Mở cửa chính và cửa sổ (nếu có)
– Bật đèn
– Kiểm soát thời lượng chiếu sáng từ 25-30 phút  tắt đèn
– Mở quạt treo tường, quạt lọc không khí (nếu có) trong 30 phút
– Đóng cửa phòng

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

0908826188
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon