Tác dụng diệt khuẩn của đèn tia cực tím như thế nào ?

Tác dụng diệt khuẩn của đèn tia cực tím như thế nào ? là một trong những thắc mắc mà Tài Lộc chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi tìm hiểu về đèn cực tím.

Vậy TIA UV CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

Tia UV thường được biết đến là tác nhân gây hại trực tiếp cho cơ thể nói chung, cho da và mắt nói riêng. Nhưng song song với đó, chúng ta vẫn thường có thói quen phơi nắng buổi sáng sớm để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tổng hợp vitamin D cho xương chắc khỏe.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, nếu tia UV được sử dụng ở cường độ thấp và trong thời gian ngắn thì không những không gây hại cho cơ thể mà còn đem lại nhiều tác dụng. Một số tác dụng của tia UV đã được chứng minh đó là:

Tia UV là gì
  • Tổng hợp vitamin D cho cơ thể: Tia UV trong ánh nắng mặt trời có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin D cho cơ thể, thông qua đó giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, làm xương và răng chắc hơn. Chính vì vậy, người ta thường có thói quen phơi nắng buổi sáng sớm để giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, bởi cường độ tia UV trong ánh nắng lúc đó còn yếu, không gây hại cho da.
  • Làm chậm quá trình phát triển của tế bào da: Tia UV được ứng dụng trong ngành da liễu để điều trị bệnh vẩy nến bởi nó có khả năng làm chậm quá trình phát triển của tế bào, ngăn không cho tế bào da phát triển quá mức – nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến.
  • Diệt khuẩn, khử trùng: Trong những năm gần đây, việc ứng dụng tia tử ngoại vào việc diệt khuẩn, khử trùng đang ngày càng trở nên rộng rãi. Tia UV có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật như vi khuẩn, virus theo cơ chế xuyên qua màng tế bào của vi khuẩn và virus, làm phá hủy ADN, ngăn chặn khả năng tái sinh và nhân lên của chúng.
  • Có thể nói, trong các tác dụng của tia UV thì tác dụng diệt khuẩn là có ý nghĩa quan trọng và hiện đang được ứng dụng nhiều nhất. Để có thể dùng tia UV diệt khuẩn, khử trùng, người ta thường sử dụng các loại đèn UV (hay đèn tia cực tím). Tác dụng của đèn UV diệt khuẩn, khử trùng như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!
Chứng nhận nhà phân phối chính hãng Philips Tài Lộc – Bóng đèn tia cực tím UV Philips

BÀI VIẾT BẠN NÊN ĐỌC :

Tác dụng diệt khuẩn của đèn tia cực tím như thế nào ?

Ứng dụng bóng đèn tia cực tím philips trong cuộc sống

→ Đèn UV là một sản phẩm được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay, nó gần như có mặt trong hầu hết các sản phẩm ứng dụng công nghệ khử trùng bằng tia cực tím như máy lọc nước, máy tiệt trùng bình sữa, máy sấy bát đĩa… bởi đây là nguồn dùng để phát ra tia UV giúp chúng ta có thể tiêu diệt các loại vi trùng, vi khuẩn.

→ Không giống như Clo, khử trùng bằng tia cực tím không giết chết các loại vi khuẩn, vi trùng có hại, thay vào đó, đèn UV sẽ phát ra các tia cực tím ở bước sóng 254nm để làm bất hoạt chúng. Cơ chế bất hoạt các vi sinh vật này có thể hiểu đơn giản như sau: Trong DNA của mỗi vi sinh vật đều có mã sinh sản riêng giúp cho vi khuẩn, vi trùng này sinh sôi và lây nhiễm bệnh. Ánh sáng tia cực tím được các vi sinh vật hấp thụ sẽ vô hiệu hóa đoạn mã sinh sản đó, làm cho các vi sinh vật không thể sinh trưởng và phát triển để lây nhiễm bệnh. Cuối cùng, các vi sinh vật này sẽ chết đi khi chưa kịp gây ra bất kỳ tác động nào lên cơ thể người.

→ Hiệu lực diệt khuẩn của tia cực tím không những tuỳ thuộc mật độ, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường mà còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của vi khuẩn. Ngoài ra do tác dụng của tia cực tím, không khí có thể sinh ra ôzôn cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Cụ thể hơn, dưới đây là công dụng của một số sản phẩm máy diệt khuẩn bằng tia cực tím mà chúng ta thường gặp hằng ngày:

Lưu ý khi khử trùng bằng tia cực tím

thời gian khử khuẩn bằng tia cực tím,thời gian khử trùng bằng tia cực tím,Thời gian khử khuẩn bằng đèn cực tím,Đèn tia cực tím diệt khuẩn không khí,Bóng đèn tia cực tím diệt khuẩn,Đèn tia cực tím có hại không,Đèn UV diệt khuẩn trong phòng thí nghiệm,Hướng dẫn sử dụng đèn UV,Cách sử dụng đèn UV diệt khuẩn không khí,Đèn cực tím trong phòng mổ

Đối với con người, nếu để da tiếp xúc trực tiếp với các bước sóng của ánh sáng UV diệt khuẩn có thể bị cháy nắng và ung thư da. Tiếp xúc của mắt với bức xạ tia cực tím này có thể làm viêm đau trong giác mạc, hỏng võng mạc và suy giảm thị lực tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Vì vậy, khi sử dụng tia UV diệt khuẩn, bạn cần tránh nhìn hoặc chạm trực tiếp vào nguồn phát UV, đối với các loại máy lọc nước, máy sấy bát đĩa… nếu không có cửa kính đen thì nên dùng tấm vải tối màu che phần kính lại để ánh sáng không lọt ra ngoài nhiều. Trong quá trình máy hoạt động bạn nên di chuyển ra nơi khác cách xa, tránh tiếp xúc quá lâu hoặc ở vị trí gần với thiết bị.

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :

Mua bong den tia cuc tim o dau tphcm
  • Công ty Thiết Bị Điện Kim Bình – KIBICO
  • Email : kibico.hcm@gmail.com
  • ĐT : 0286.654.7684 – Hotline : 0984.986.898
  • Địa chỉ : 156 Thạch Lam – P.Phú Thạnh – Quận Tân Phú – TPHCM

QUY ĐỊNH

– Việc tắt mở đèn tia cực tím chỉ do nhân viên bảo vệ đêm thực hiện. Trường hợp bảo vệ đêm vắng mặt sẽ do phòng HCNS hướng dẫn
– Việc bật đèn tia cực tím thực hiện hàng ngày sau giờ làm việc.
– Chỉ bật đèn tia cực tím khi trong phòng không còn người ngồi làm việc
– Khi mở đèn tia cực tím nên mở hết các cửa ra vào để không khí được lưu thông.
– Hàng ngày công ty mở đèn tia cực tím diệt khuẩn trong thời gian 30 phút
– Sau khi tắt đèn tia cực tím, mở quạt treo tường, quạt lọc không khí (nếu có) để lưu thông không khí, sau 30 phút đóng cửa và khóa phòng
– Khi nhân viên mở đèn tia cực tím phải đeo khẩu trang, không nên ở dưới ánh đèn tia cực tím, không nên bước vào phòng đang mở đèn tia cực tím.

QUY TRÌNH

– Kiểm tra đảm bảo không còn nhân viên trong phòng
– Mở cửa chính và cửa sổ (nếu có)
– Bật đèn
– Kiểm soát thời lượng chiếu sáng từ 25-30 phút  tắt đèn
– Mở quạt treo tường, quạt lọc không khí (nếu có) trong 30 phút
– Đóng cửa phòng

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, BGĐ đã không ngần ngại đầu tư những gì tốt nhất vì sức khỏe toàn thể nhân viên. Hy vọng rằng mọi người sẽ vì bản thân, công ty và cộng đồng ý thức hơn trong việc tuân thủ các quy tắc đảm bảo sức khỏe công ty đưa ra, đồng thời cập nhật thường xuyên đầy đủ nhật ký tiếp xúc. Để công ty chúng ta luôn là một công ty mạnh trong kinh doanh- ý thức trong công việc- tốt trong sức khỏe.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

0908826188
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon